Trường Nhật ngữ JCLI được thành lập vào năm 1980 có trụ sở tại Thủ Đô Tokyo và có 3 cơ sở trên khắp nước Nhật. kể từ khi thành lập trường đã đón rất nhiều du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, đa phần học sinh vào học ở những trường đại học, chuyên môn có tiếng tại Nhật Bản.

Trường Nhật Ngữ Human Academy hiện có 2 cơ sở tại Nhật: Trụ sở chính nằm ở Osaka được thành lập vào năm 1987, cơ sở thứ 2 ở thủ đô Tokyo Nhật Bản được thành lập vào năm 1991.

I.C.NAGOYA tin rằng việc đào tạo tiếng Nhật phải bao gồm cả cách suy nghĩ và thấu hiểu những giá trị đằng sau những lời nói và chữ viết thông qua mối quan hệ với những yếu tố khác. Chúng tôi ghi nhận những cá tính và cung cấp môi trường thích hợp để bạn được mục tiêu của mình.

Năm 1988 trường thành lập với tên gọi Tokyo Proffestional Academy tại Shinjuku và cho tới 1992 trường chuyển về Suginami là nơi tọa lạc của trường hiện tại với 400 học viên.

Trường Nhật ngữ Tsukuba Smile được Qũy Tài Trợ Pháp Nhân Hiệp Hội Chấn Hưng Giáo Dục Nhật Bản chứng nhận về chất lượng giáo dục. Nhà trường luôn chú trọng đặc biệt đến nguyện vọng nghề nghiệp của học sinh để định hướng, hỗ trợ học sinh trong việc học lên cao tại các trường đại học danh tiếng và các trường nghề phù hợp với khả năng, mong muốn của học sinh.

Năm 2007 Học viện tiếng Nhật Nissei được thành lập tại quận Ikunoku, Osaka dưới sự bảo trợ của thị trưởng thành phố. Trường đang trong quá trình thực hiện kế hoạch thành lập 7 phân hiệu trên khắp nước Nhật từ năm 2016

Trường Nhật Ngữ Quốc Tế Mito tọa lạc tại thành phố Mito, là thành phố hết sức yên bình với môi trường tự nhiên thoáng đãng, giá cả sinh hoạt thấp và con người rất thân thiện, quan tâm lẫn nhau. Nơi đây cũng là nơi chứa đựng những giá trị vô giá của thời đại Edo cho bạn tha hồ khám phá Nhật Bản thời Edo.

Năm 1983 trường thành lập và đặt tại thành phố Tokyo – thủ đô tráng lệ của Nhật Bản, không chỉ là trung tâm hành chính của Nhật Bản mà Tokyo còn là trung tâm kinh tế của thế giới.

Naoe Naganuma (1894-1973) đã thành lập "Pháp nhân đoàn thể Viện nghiên cứu văn hóa ngôn ngữ" vào năm 1946, vào năm 1948 đã thành lập trường tiếng Nhật thuộc viện. Trường tiếng Nhật này đầu tiên được xây dựng ở Kanda Misaki-cho, sau đó đã được chuyển về Nampeidai Shibuya.

Trường Shinjuku được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiệt tình và có trách nhiệm với học sinh trong quá trình giảng dạy. Trung bình số lượng học sinh trong một lớp học của trường Shinjuku có từ 13-15 người.