Khi xin việc làm thêm tại Nhật Bản, cần chú ý những gì khi phỏng vấn ? ..... Các bạn du học sinh khi đi phỏng vấn xin việc thường có thể gặp một số câu hỏi sau đây

Có thể bạn sẽ bất ngờ bởi những việc làm dưới đây của người dân Nhật Bản như: hút thuốc ngoài trời, xả rác bừa bãi, tip tiền trong nhà hàng ..… là những điều cấm kỵ bạn cần nhớ khi đến Nhật.

Trong vài năm trở lại đây, tại Nhật xảy ra nhiều trận động đất từ cấp 6 trở lên, nhưng số người thương vong rất thấp so với những trận động đất tương tự trên thế giới.

​Bạn chuẩn bị sang Nhật Bản để học tập, làm việc và rất muốn mang nhiều đồ sang vì giá cả bên Nhật rất đắt đỏ. Tuy nhiên hãy cần chú ý một số đồ bị cấm mang sang Nhật để chuẩn bị hành trang tốt nhất khi sang Nhật nhé.

Tam đại quốc bảo hoàng thành của Nhật là một trong những công trình lịch sử đặc trưng của đất nước mặt trời mọc, đánh dấu những thời điểm hào hùng của Nhật Bản và những nét văn hóa đặc sắc nhất của đất nước xinh đẹp.

Từ ngày 7/01/2019 trở đi, Nhật Bản bắt đầu cho thu thuế xuất cảnh hay còn gọi là phí “chia tay” với mỗi khách du lịch rời khỏi nước Nhật, cả khách quốc tế đến Nhật và người Nhật đi du lịch nước ngoài.

Là 1 đất nước luôn phải đối mặt với vấn đề thiên tai, chuẩn bị đầy đủ không bao giờ là thừa cả. Cho dù bạn ở những nơi xa hồ, sông thì lở đất và lụt vẫn sẽ tấn công bạn bất cứ lúc nào, đặc biệt là mùa mưa. Biết được nơi thoát hiểm sẽ là điều thiết yếu để chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất.

Tại Nhật, ngày 05/05 là ngày lễ trẻ em, một ngày lễ quốc gia để người Nhật sẽ cầu mong cho các bé trai trưởng thành khoẻ mạnh. Hãy cùng tìm hiểu "Tango no Sekku", lễ hội truyền thống hàng năm được bắt nguồn từ ngày lễ trên.

Điểu cư (鳥居: Torii) là 1 loại cổng truyền thống của Nhật Bản thường được thấy ở lối vào hoặc trong đền thờ Thần Đạo. Đó là vật được đánh dấu sự cho chuyển đổi từ ô uế đến thiêng liêng.

Nếu bạn sống ở Nhật mà không có xe, nếu là trước đây rất có thể bạn đã bị mắc kẹt ở đâu đó. Nhưng hiện tại Nhật Bản phần lớn có hệ thống giao thông công cộng rất tiện lợi. Có nhiều tàu siêu tốc trên toàn quốc.