Cuộc sống sinh hoạt và học tập của du học sinh tại Nhật Bản

Cuộc sống, sinh hoạt   

“Thời gian đầu đến Nhật, tụi em chỉ biết tụ họp lại, nói chuyện, nấu những món ăn Việt Nam đơn giản”. Bạn Thanh đã chia sẻ.

“Lần đầu tiên được đến Sky Tree tham quan, và tham gia lễ hội Halloween với các bạn người Nhật Bản…Một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời”- Bạn Nguyễn Ngọc Như Phúc đã chia sẻ.

Các bạn DHS nam từ Fussa-Tokyo xuống thăm các bạn nữ tại Chiba, và mọi người cùng nhau vui chơi tại công viên Shiwakouen. 

Lần đầu được thấy tuyết rơi tại Nhật

“Hân đi Nhật được gần 1 năm và đã đang dần quen với cuộc sống ở Nhật đến bây giờ cảm thấy đó là quyết định đúng. Mặc dù là xa nhà, gia đình, bạn bè nhưng đổi lại mình được nhiều cái tốt hơn như là được học thêm một ngôn ngữ mới, tiếp xúc với nhiều người nước ngoài hơn học hỏi được những điều hay điều tốt và quan trọng nhất đó là tạo cho mình tính tự lập. Thời gian tại Nhật thì trôi qua rất nhanh nên người Nhật lúc nào cũng quý trọng thời gian hối hả chạy đua với thời gian cho nên làm việc chung với họ sẽ học được tính đúng giờ, làm việc thì phải tập trung lúc nào cũng phải cố gắng hết khả năng của bản thân. Mình đi du học theo chương trình điều dưỡng và nhà mình thì không có điều kiện về kinh tế nhưng mình thấy đi theo dạng này rất ổn mình vừa đi làm vừa đi học thì đủ chi phí cho việc sinh hoạt và đóng học phí không cần gia đình phải gửi qua. Và cuối cùng là cuộc sống ở Nhật rất tiện lợi, rất thú vị nếu mọi người có điều kiện thì hãy đến Nhật du học và trải nghiệm cuộc sống một lần nhé!!!!!” – Bạn Ngọc Hân đã chia sẻ.

Công việc tại Nhật

“Công việc của tụi em là chăm sóc những người già, do ban đầu chưa quen việc và chưa hiểu về tiếng Nhật cho lắm, nên cảm thấy rất khó khăn. Sau một thời gian thì em đã quen và cảm thấy thú vị và thích công việc này”- Bạn Ngọc Quý đã chia sẻ.

“Em cảm thấy thích thú với công việc này, vì được chăm sóc cho những người lớn tuổi, phải có sự kiên nhẫn và thấu hiểu thì sẽ làm tốt được công việc này. Những nhân viên người Nhật làm chung với em thì rất hòa đồng, hay giúp đỡ, chỉ bảo em những gì em không hiểu và không biết.”- Bạn Huyền Trang đã chia sẻ.

Việc học tập

“Mình thấy giáo viên rất nhiệt tình, thân thiện, những gì mình thắc mắc đều được các giáo viên giải đáp liền, giờ học rất vui và sôi nổi.” – Bạn Duyên đã chia sẻ

Những hoạt động dã ngoại, thú vị tại các địa điểm nổi tiếng tại Nhật.