Lễ hội Chichibu Yomatsuri lộng lẫy tới mức gây xao xuyến

Mỗi năm, Nhật Bản lại có hàng trăm lễ hội đặc sắc được diễn ra. Trong số đó, lễ hội đêm Chichibu Yomatsuri với không gian ấm cúng, lung linh ánh đèn, có chút cổ điển, luôn hấp dẫn người tham gia đông đảo.

Lễ hội nổi tiếng với màn rước kiệu và bắn pháo hoa độc đáo, là một trong những sự kiện nổi bật diễn ra tại Nhật Bản cuối năm.

Chichibu Yomatsuri là lễ hội của đền Chichibu ở thành phố Chichibu, tỉnh Saitama, Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức hằng năm vào 3 ngày đầu tiên của tháng 12. Đây là một trong ba lễ hội rước kiệu lớn nhất của Nhật Bản, hai lễ hội còn lại là Gion Matsuri và Takayama Matsuri của thành phố Kyoto. Những chiếc kiệu được trang trí lộng lẫy với những chiếc đèn lồng, khăn thêu cùng những chi tiết được chạm khắc gỗ mạ vàng, có kèm theo âm nhạc chơi bằng trống và sáo.

Trên đường phố trong những ngày này có rất nhiều quầy hàng bày bán các món ăn đặc trưng của lễ hội và amazake (rượu gạo ngọt), giúp du khách tham gia có thể chống chọi với cái lạnh giá của đêm tháng 12.

Những sự kiện chính của lễ hội đêm Chichibu sẽ diễn ra vào ngày 3/12. Vào buổi chiều và chập tối, 6 chiếc kiệu sẽ được đặt tại mỗi quận của thành phố và đền Chichibu, trước khi chúng được rước qua khắp các con phố vào khoảng 19h, hướng về phía tòa thị chính.

Cứ thế, những chiếc kiệu nối đuôi nhau tiến vào quảng trường tòa thị chính và xếp thành một hàng dài. Vào khoảng 19h30, tiết mục bắn pháo hoa nghệ thuật sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng rưỡi, bạn có thể chiêm ngưỡng khoảnh khắc tuyệt vời này từ nhiều nơi xung quanh thành phố.

Các hoạt động chính của lễ hội kết thúc vào khoảng 22h, cho phép du khách dự hội kịp thời gian để có thể bắt chuyến tàu cuối cùng trở về.

Cách đến

- Bằng tuyến đường sắt Seibu Railways:

Bạn có thể đi bằng tàu tốc hành có giới hạn “Red Arrow” với thời gian khoảng 90 phút từ Ga Ikebukuro ở Tokyo đến Ga Seibu Chichibu. Bắt buộc phải đặt chỗ trước. Giá vé một chiều là 1.370 yen (khoảng 290.000 đồng).

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng tàu tốc hành với thời gian khoảng 100 phút và giá vé 750 yen (khoảng 158.000 đồng). Tuy nhiên, bạn không thể đặt chỗ trước và buộc phải chuyển tàu tại ga Hanno.

- Bằng tuyến đường sắt JR hoặc Chichibu Railways:

Đi một chuyến tàu địa phương JR, 60 phút, 1.110 yen (khoảng 235.000 đồng) hoặc shinkansen, 30 phút, 3.000 yen (khoảng 635.000 đồng) từ ga Ueno ở Tokyo tới Kumagaya và chuyển sang tuyến tàu Chichibu Railways để đến được Chichibu, 70 phút với giá 840 yen (khoảng 178.000 đồng).